เสริมสร้างทักษะการทำงานจริง พร้อมกับรายได้เสริมระหว่างเรียน” ให้คุณเรียนรู้พร้อมบูรณาการรูปแบบการทำงานในสถานประกอบการด้านธุรกิจการจัดจำหน่ายสินค้าและบริการ ในรูปแบบห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือธุรกิจร้านอาหารเฟรนไซส์

การเรียนการสอน

  • วางแผน ดำเนินงานตามหลักการและกระบวนการ โดยคำนึงถึงการบริหารงานคุณภาพ การอนุรักษ์พลังงาน ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม หลักอาชีวอนามัยและความปลอดภัย และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
  • ปฏิบัติงานอาชีพตามหลักการและแบบแผนที่กำหนด โดยใช้ / เลือกใช้ / ปรับใช้ กระบวนการปฏิบัติงานที่เหมาะสม
  • เลือกใช้และบำรุงรักษาเครื่องมือวัสดุอุปกรณ์ในงานอาชีพตามหลักการและกระบวนการโดยคำนึงถึงความประหยัดและความปลอดภัย
  • ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และสารสนเทศ เพื่อพัฒนาและสนับสนุนงานอาชีพ
  • วางแผนดำเนินงานตามหลักการจัดการธุรกิจค้าปลีกเพื่อพัฒนาและสนับสนุนงานอาชีพ
  • ประยุกต์ใช้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการให้เหมาะสมกับประเภทของธุรกิจ
  • วางแผนดำเนินงานตามหลักการและกระบวนการเพื่อสร้างทีมนักขาย
  • ประยุกต์ใช้ความรู้เพื่อพัฒนาขีดความสามารถการบริการลูกค้าในธุรกิจค้าปลีก
  • ดำเนินงานตามหลักการและกระบวนการภาวะผู้นำและการบริหารงานบุคคล
  • วางแผนดำเนินงานตามหลักการและกระบวนการการจัดการสินค้าและบริการในธุรกิจค้าปลีก
  • เลือกใช้และปฏิบัติการจัดการความปลอดภัยและความเสี่ยงให้เหมาะสมกับสถานการณ์

แนวทางการประกอบอาชีพ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย ผู้จัดการฝ่ายผลิต ผู้จัดการแผนกคลังสินค้า ผู้จัดการฝ่ายขนส่งสินค้า ผู้จัดการฝ่ายโลจิสติกส์ พนักงานฝ่ายวิเคราะห์การตลาดและพัฒนาธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่และขนาดย่อม พนักงานฝ่ายบริหารสินค้าคงคลังและโลจิสติกส์ พนักงานฝ่ายออกแบบและตกแต่งร้านค้าปลีก พนักงานฝ่ายบริหารงานธุรกิจบริการทุกรูปแบบ พนักงานฝ่ายบริหารงานธุรกิจค้าปลีกแบบไม่มีหน้าร้านหรือธุรกิจค้าปลีกทางอินเตอร์เน็ต พนักงานฝ่ายบริหารงานธุรกิจค้าปลีกในระบบแฟรนไชส์ พนักงานฝ่ายบริหารงานศูนย์กระจายสินค้า ผู้ประกอบการธุรกิจ ที่ปรึกษาทางด้านการจัดการธุรกิจค้าปลีก